ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา

เหตุใดจึงเกิดเป็นเพศหญิง

คิดว่าจากหัวข้อคงจะทำให้ท่านหญิงหลายคนอยากรู้ว่าทำไม ตนจึงเกิดมาเป็นหญิง และทำอย่างไรหากไม่อยากเกิดเป็นหญิงอีกในชาติหน้า แต่ก็จะมีบางท่านที่ต้องการเกิดเป็นเพศหญิงอีก หรือ อยากเกิดเป็นหญิงในทุกภพชาติเลยก็มี อันนี้เราไม่ว่ากัน ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละคนครับ แต่สำหรับวันนี้ผมจะมานำเสนอ เหตุที่ทำให้เกิดเป็นหญิงที่พระพุทธเจ้าเคยแสดงไว้ครับ

เหตุที่ทำให้เกิดเป็นหญิงข้อแรก คือ การพึงพอใจในการเกิดเป็นหญิงครับ หมายความว่า หากท่านมีความพอใจที่จะเกิดเป็นหญิงอีก เช่น ชอบในน้ำเสียงของตนเอง ชอบผิวกายที่อ่อนนุ่มของตนเอง ชอบที่จะเป็นภรรยาของชายอันเป็นที่รักไปตลอดทุกภพชาติ และเหตุผลอีกมากมายสรุปว่า ตนเองชอบการเกิดเป็นหญิง จิตชอบสภาวะการเป็นเพศหญิง ก็นับว่าเข้าข่ายข้อนี้

เหตุที่ทำให้เกิดเป็นหญิงข้อสอง คือ การทำกุศลกรรมที่มีกำลังอ่อน เช่น อ่อนในเจตนา ศรัทธา ความหนักแน่น หมายความว่า ตอนทำบุญอะไรก็แล้วแต่ เกิดความโลเล อยากทำ 100 บาท พอขณะทำนึกเสียดาย ดึงออก ทำเพียง 50 บาท หรือ มีเจตนาที่อ่อนแรงในการทำบุญต่างๆ ไม่หนักแน่น ผันผวน ปรวนแปร เป็นอารมณ์ของเพศหญิง

เหตุที่ทำให้เกิดเป็นหญิงข้อสาม คือ ผิดศีลข้อ 3 การผิดลูกผิดเมียของผู้อื่น คบชู้ กับสามี หรือ ภรรยาของผู้อื่น เหล่านี้ล้วนเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดเป็นหญิง

ตอนนี้ท่านก็ได้รู้แล้วว่าเหตุใดจึงเกิดเป็นหญิง ทีนี้ก็อยู่ที่ท่านแล้วหละว่าจะเลือกเกิดเป็นอะไร เพราะท่านสามารถเลือกเกิดได้เพียงท่านรู้เหตุ และผล ท่านก็จะสามารถสร้างเหตุ เพื่อให้เกิดผลอย่างที่ต้องการได้

แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ