ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา

เรามารู้จักนรกทั้ง 8 ขุมกันดีกว่า

สำหรับบทความนี้เรามาทำความรู้จักกับนรกแต่ละขุมกัน ว่าขุมไหนชื่ออะไร และทำกรรมใดจึงได้อยู่ขุมนั้น ตามผมมาเราจะไปทัวร์นรกกันครับ ผมจะกล่าวถึงมหานรก (นรกขุมใหญ่หลักๆ) เท่านั้น ขุมย่อยมิได้กล่าวถึงในบทความนี้ครับ

1. สัญชีพนรก ที่อยู่ของผู้ทำบาปประเภท โจรปล้นทรัพย์ โจรทั้งหมดทั้งปวง จะรวมอยู่ที่นี่ครับ หรือผู้ที่ใช้อำนาจข่มเหงผู้ที่ต่ำต้อยกว่าก็จะมาชุมนุมกันที่นี่
2.
กาฬสุตตะนรก ที่อยู่ของผู้ทำบาปประเภท ฆ่านักบวช  ภิกษุ สามเณร รวมทั้งผู้ที่ทำลายศีล
3. สังฆาฏนรก เป็นที่อยู่ของผู้ทำบาปประเภท นายพรานทั้งหลายทั้งปวงครับ เช่น เป็นพรานนก  พรานเนื้อ  หรือพวกที่ชอบทรมานสัตว์ เบียดเบียนสัตว์ที่ตนใช้ประโยชน์ เช่น วัว ควาย โดยไม่มีความเมตตา กรุณา
4. โรรุวะนรก เป็นที่อยู่ของผู้ทำบาปประเภท เมาสุราอาละวาด ทำร้ายร่างกายผู้อื่น ตัดไม้ ทำลายป่า กักขังหน่วงเหนี่ยวสัตว์เอาไว้ฆ่า รวมทั้งชาวประมงด้วย
5.
มหาโรรุวะนรก เป็นที่อยู่ของผู้ทำบาปประเภท พวกขโมยเครื่องสักการบูชาที่ชาวบ้านนำมาบูชา ขโมยทรัพย์สมบัติของพ่อแม่ ครูบาอาจารย์ ภิกษุสามเณร นักบวช อันนี้โดนกันทุกคนครับ อย่างน้อยก็ต้องเคยขโมยตังค์ผู้มีคุณบ้างในวัยเด็ก
6.
ตาปะนรก เป็นที่อยู่ของผู้ทำบาปประเภท เผาบ้านเมือง เผาโบสถ์วิหาร ศาลาการเปรียญ ทำลายสถานที่สำคัญ
7.
มหาตาปะนรก เป็นที่อยู่ของผู้ทำบาปประเภท เห็นผิดเป็นชอบ ไม่กลัวกรรมเวร ไม่เชื่อเรื่องบุญ - บาป เห็นว่าตายแล้วสูญสิ้นไป ทำแต่ทุจริตกรรม
8.
อเวจีมหานรก เป็นที่อยู่ของผู้ทำบาปประเภท ฆ่าบิดามารดา ฆ่าพระอรหันต์ ทำให้พระพุทะเจ้าห้อเลือด ยุยงให้สงฆ์แตกกัน

แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ